Kết nối qua: Youtube |  Video
TP.HCM: 0355 468 468
TP.HCM: 093 881 7979
Mr.Thống   Mr.Thống   093 881 7979
Ms.Liên   Ms.Liên   0355 468 468
Ms.Huyền   Ms.Huyền   0283 716 4567
Ms.Huyền   Ms.Huyền   033 481 7979
Tư vấn băng tải
Các mẫu băng chuyền công nghiệp có trên thị trường Các mẫu băng chuyền công nghiệp có trên thị trường
7 quy tắc an toàn cần biết khi vận hành hệ thống băng chuyền 7 quy tắc an toàn cần biết khi vận hành hệ thống băng chuyền
Loại băng chuyền nào áp dụng nhiều nhất trong sản xuất Loại băng chuyền nào áp dụng nhiều nhất trong sản xuất
Thông tin

tiêu chuẩn đặt mua rulo băng tải cần biết.


tiêu chuẩn đặt mua rulo băng tải cần biết..


Băng tải hoạt động đảm nhiệm vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, chuyển hàng, tăng tính cạnh tranh và tối ưu quá trình làm việc hiệu quả. Tùy lĩnh vực khác nhau mà thiết kế băng tải sẽ có sự khác biệt về kết cấu, linh phụ kiện và chất liệu. Rulo băng tải là một thành phần quan trọng tạo nên sự chuyển động của hệ thống. Cùng đánh giá chất lượng và tiêu chuẩn sản xuất rulo băng tải để chọn mua sản phẩm phù hợp cho hệ thống hoạt động ổn định, lâu dài. Dưới đây là những tiêu chuẩn và thông tin cần lưu ý khi mua rulo băng tải. 

 

Mục lục

 1. Thông tin kỹ thuật cần biết khi chọn mua rulo băng tải

1.1. Cấu tạo và vai trò rulo băng tải

1.2. Thông số kỹ thuật rulo băng tải cần quan tâm

1.3. Phân loại rulo băng tải

 1. Tiêu chí chọn mua rulo băng tải

2.1. Tiêu chí an toàn kỹ thuật

2.2. Tiêu chí giá thành

 1. Địa chỉ mua rulo băng tải chất lượng

 


 

 

 

Thông tin kỹ thuật cần biết khi chọn mua rulo băng tải

Cấu tạo và vai trò rulo băng tải

Rulo băng tải là phụ kiện quan trọng, trong kết cấu băng tải chuyển hàng. Thiết kế khối trụ và cấu tạo tương đối giống con lăn mang đến giải pháp chuyển động linh hoạt cho băng tải. Rulo được sử dụng ở vị trí đầu hoặc cuối băng tải, trong nhiều trường hợp sẽ có thêm rulo ở giữa đường truyền để đảm bảo khả năng truyền tải ổn định.

Rulo tiếp xúc trực tiếp với dây băng tải bởi vỏ rulo. Ma sát bề mặt rulo và dây băng tạo nên chuyển động hệ thống băng tải, khi động cơ cấp nguồn và lực chuyển động cho rulo xoay tròn quanh trục. Rulo kéo dây băng tịnh tiến về phía trước. Tốc độ vòng quay rulo quyết định tốc độ chuyển hàng băng tải.

Cấu tạo rulo đơn giản với:

 • Ống rulo – chất liệu inox, nhôm định hình, sắt mạ kẽm… có khả năng chịu lực. Được thiết kế đồng tâm, không bị lồi lõm tạo tiếp xúc tối đa với dây băng tải.
 • Trụ rulo – thanh sắt mạ kẽm chịu lực chuyển động của rulo trong quá trình hoạt động. Vị trí tiếp xúc của bộ phậ vòng bi, phớt bảo vệ vòng bi. Trục được thiết kế đồng trục với vỏ rulo.
 • Vòng bi và phớt vòng bi bảo vệ - tạo sự linh hoạt trong chuyển động tròn, truyền lực đến vỏ rulo chuyển động tròn, giảm ma sát trục và vỏ để bảo vệ rulo hoạt động lâu dài.
 • Mặt bích – bộ phận bảo vệ 2 đầu, được thiết kế đường kính phụ thuộc và đường kính ống rulo. Bảo vệ trục, vòng bi hoạt động ổn định bên trong.
 • Một số loại rulo được bọc cao su hoặc xử lý bề mặt để tăng độ ma sát trong chuyển động.

 


 

Thông số kỹ thuật rulo băng tải cần quan tâm

Rulo đảm nhiệm vai trò tạo lực truyền chuyển động cho hệ thống băng tải. Thiết kế kỹ thuật rulo dựa trên đặc trưng hệ thống chuyển hàng, công suất, tải trọng… Bởi vậy, thiết kế rulo băng tải cũng khá đa dạng. Dưới đây là những thông số kỹ thuật mà người dùng cần quan tâm khi thiết kế hoặc đặt mua rulo băng tải:

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết: Báo giá lưới inox công nghiệp và ứng dụng thực tế

 • Đường kính vỏ rulo - ảnh hưởng đến tốc độ vòng quay, tốc độ truyền tải băng tải.
 • Độ dày vỏ rulo – tùy theo chất liệu mà sẽ có những tiêu chuẩn riêng, quyết định đến khả năng chịu lực, chịu tải trọng hàng hóa, chống móp méo biến dạng bề mặt trong quá trình vận hành.
 • Đường kính trục – khả năng chịu lực, tải trọng của băng tải lên rulo, lực truyền tải tối đa.

 

 


 

Phân loại rulo băng tải

Rulo băng tải được phát triển đa dạng nhiều thông số, chất liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu vận hành đơn vị. Có thể phân loại rulo băng tải bằng nhiều cách:

 • Theo vị trí băng tải: rulo chủ động – bị động – đối trọng.
 • Theo cấu tạo băng tải: rulo băng tải ống và rulo căm ( có thiết kế căm rulo trong cấu tạo).

Một hệ thống băng tải chỉ sử dụng tối thiểu là 2 rulo chủ động và bị động ở điểm đầu và điểm cuối băng chuyền.  Trong một vài trường hợp băng tải dài, để đảm bảo tốc độ truyền tải, lực truyền chuyển động, các rulo đối trọng được đặt ở giữa băng tải, khoảng 2 – 3 rulo.

 

 


 

Tiêu chí chọn mua rulo băng tải

Tiêu chí an toàn kỹ thuật

Thiết kế rulo yêu cầu đầu tiên cần đảm bảo hệ thống vận hành ổn định hiệu quả. Các tiêu chuẩn về chất liệu, kích thước an toàn, tính toán mức độ đồng tâm, đồng trục cho rulo chuyển động hiệu quả. Chiều dày ống rulo tối thiểu cho các chất liệu là 4mm, thiết kế đồng tâm giảm thiểu tối đa ma sát chuyển động gây ăn mòn trục.

Chất liệu rulo đáp ứng được điều kiện môi trường sản xuất, ảnh hưởng đến tuổi thọ hệ thống hoạt động, giảm các sai sót và sự cố.

Tiêu chí giá thành

Giá thành là tiêu chí quan trọng mà các doanh nghiệp khi lựa chọn đầu tư. Giá rulo tùy thuộc chủng loại, đặc trưng kỹ thuật và vật liệu sản xuất. Cân đối tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật để lựa chọn phương án đầu tư tối ưu.

 

 


 

Địa chỉ mua rulo băng tải chất lượng

Rulo băng tải được phân phối nhiều trên thị trường, chất lượng và giá cả khác nhau. Mua rulo băng tải chất lượng, khách hàng cần lưu ý những đơn vị phân phối đáp ứng tiêu chuẩn sau:

 • Cung cấp thông tin, thông số rulo theo yêu cầu sản xuất, tiêu chuẩn an toàn chất lượng mà rulo đã được kiểm chứng. Có chứng nhận chất lượng hoặc nguồn gốc do nhà sản xuất cung cấp.
 • Báo giá niêm yết, có bảng giá gốc do nhà sản xuất cung cấp.
 • Có chính sách bảo hành và cam kết kỹ thuật chất lượng rulo trước trong và sau sử dụng. Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng với hỗ trợ kỹ thuật linh hoạt.

Hệ thống băng tải hoạt động và chuyển động được cần sự thống nhất và linh hoạt của các phụ kiện băng tải. Rulo đảm nhiệm vai trò kết nối và tạo lực di chuyển cho dây băng chuyển hàng hiệu quả. Bởi vậy, thiết kế rulo tiêu chuẩn theo đặc trưng lĩnh vực chuyển hàng là điều quan trọng. Việt thống là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm gia công thiết kế băng tải, cung cấp phụ kiện băng tải chất lượng sẽ mang đến giải pháp kỹ thuật và giá thành luôn rẻ nhất cho các doanh nghiệp đầu tư. Liên hệ để được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn miễn phí và báo gía cụ thể.


Tại sao bạn nên chọn Băng chuyền VIỆT THỐNG?

 • <p>Viet Thong Hung Thinh hiện là nhà sản xuất hàng đầu cung cấp sản...

  Viet Thong Hung Thinh hiện là nhà sản xuất hàng đầu cung cấp sản phẩm băng chuyền cho nhiều đơn vị doanh nghiệp trên toàn quốc đạt được thành tựu trong lĩnh vực công nghiệp

 • <p>Băng chuyền công nghiệp của Viet Thong Hung Thinh chế tạo trên dây chuyền hiện...

  Băng chuyền công nghiệp của Viet Thong Hung Thinh chế tạo trên dây chuyền hiện đại tân tiến nhất, sản phẩm chất lượng cao, nhiều khả năng nổi trội ưu việt, đã lắp đặt trong hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. 

 • <p>Với hàng chục mẫu băng chuyền vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, chế độ...

  Với hàng chục mẫu băng chuyền vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, chế độ bảo hành tốt, đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã mang thương hiệu Viet Thong Hung Thinh chắc chắn sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu của quý khách

 • <p>Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công chuyên nghiệp, các kỹ sư chế...

  Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công chuyên nghiệp, các kỹ sư chế tạo máy hàng đầu, đội ngũ thợ lắp đặt thi công chuẩn xác đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật chắc chắn đem lại hệ thống vượt trội nhất trong sản xuất cho khách hàng. 

 • <p>Viet Thong Hung Thinh tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên bước...

  Viet Thong Hung Thinh tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên bước đường hội nhập với các sản phẩm công nghiệp uy tín chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường.

CÔNG TY SX TM DV VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH

Địa chỉ:Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 033 481 7979 - 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------

Báo chí nói về Việt Thống Hưng Thịnh băng chuyền đáp ứng mọi nhu cầu về băng tải Việt Thống, bào thao tác mà Quý khách đang tìm kiếm. Từ những loại con lăn băng tải hay băng chuyền nhựa - nhôm đinh hình, bàn thao tác, ống thép bọc nhựa cao cấp đều được chúng tôi phân phối. Đội kỹ thuật thi công lắp đặt băng chuyền một cách chuyên nghiệp trên 5 năm kinh nghiệm làm việc. Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn thi công lắp đặt băng tải chất lượng cho Quý khách nhanh chóng.

DMCA.com Protection Status