Kết nối qua: Youtube |  Video
TP.HCM: 0355 468 468
TP.HCM: 093 881 7979
Mr.Thống   Mr.Thống   093 881 7979
Ms.Liên   Ms.Liên   0355 468 468
Ms.Huyền   Ms.Huyền   0283 716 4567
Ms.Huyền   Ms.Huyền   033 481 7979
Tư vấn băng tải
Các mẫu băng chuyền công nghiệp có trên thị trường Các mẫu băng chuyền công nghiệp có trên thị trường
7 quy tắc an toàn cần biết khi vận hành hệ thống băng chuyền 7 quy tắc an toàn cần biết khi vận hành hệ thống băng chuyền
Loại băng chuyền nào áp dụng nhiều nhất trong sản xuất Loại băng chuyền nào áp dụng nhiều nhất trong sản xuất
Thông tin

tổng hợp hệ thống băng tải trong công nghiệp.


tổng hợp hệ thống băng tải trong công nghiệp..
Mục lục1. Hệ Thống Băng Tải

2. Phân loại 7 hệ thống băng tải công nghiệp phổ biến

3. Bản vẽ thiết kế băng tải

4. Các thông số cần lưu ý khi thiết kế băng tải con lăn

5. Tính toán các thông số băng tải quan trọng

6. Thông tin và thông số kỹ thuật băng tải cao su                                                  

    6.1 Đặc điểm điểm băng tải cao su

    6.2 Đặc điểm dây cao su bố tải

7. Đặc trưng và thiết kế băng tải lưới inox

    7.1 Đặc điểm băng tải lưới inox

    7.2 Cấu tạo băng tải lưới inox

    7.3 Ứng dụng cụ thể của băng tải lưới inox

 


Hệ Thống Băng TảiBăng tải là hệ thống thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất chế biến, chế tạo hay lắp ráp quy mô công nghiệp, khai thác khoáng sản, mỏ… mục đích nhằm nâng cao sản lượng, chất lượng hàng hóa, tăng sức cạnh tranh, giảm sức lao động và chi phí nhân công cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất. Đầu tư hệ thống băng tải trở thành giải pháp tối ưu cho sản xuất nhiều lĩnh vực hàng hóa khác nhau.

Hệ thống băng tải với cấu tạo đặc biệt, đáp ứng các nhu cầu chịu tải trọng tốt, đáp ứng năng suất và nhu cầu sản xuất hàng hóa quy mô lớn. Kết cấu hệ thống được tính toán thiết kế ổn định, hoạt động hiệu quả trong điều kiện môi trường với nhiều yêu cầu khắt khe mà nhân công lao động không đáp ứng được. Đặc trưng mỗi hệ thống sẽ tùy thuộc vào lĩnh vực sản xuất và hàng hóa đặc trưng. Bởi vậy, các kết cấu và chủng loại băng tải ngày càng trở nên đa dạng.

Thiết kế và lắp đặt băng tải công nghiệp cần chuyên môn, nghiệp vụ và quy trình sản xuất với hệ thống máy móc hiện đại để kiểm tra độ chính xác của các chi tiết, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đảm bảo năng xuất cho doanh nghiệp.                                                                            
Hệ Thống Băng Tải
Phân loại 7 hệ thống băng tải công nghiệp phổ biếnBăng tải công nghiệp được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp đảm nhiệm vai trò vậ chuyển, tải hàng, nguyên vật liệu qua các công đoạn, đáp ứng nhu cầu sản xuất hàng hóa tốc độ cao, giảm tiếp xúc của người lao động và thiết bị, nâng cao tính chuyên môn hóa cho lĩnh vực sản xuất.

Băng tải công nghiệp chuyển hàng, kết nối các công đoạn mang đến tính chuyên môn hóa cao, đảm bảo an toàn cho chất lượng hàng hóa, thay thế lực lượng nhân công lớn trong nhà xưởng không hiệu quả. Giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp sản xuất quy mô công nghiệp.

Thiết kế băng tải cho từng lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu kỹ thuật riêng, cấu tạo và đặc trưng khác nhau tạo nên sự phân hóa hệ thống chuyển hàng. Dưới đây là 7 hệ thống băng tải có tính ứng dụng phổ biến nhất:

 • Băng tải con lăn – tính ứng dụng cao, với khả năng chuyển hàng linh hoạt, ổn định cho các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, chuyển hàng thùng đóng gói, thùng carton. Với hệ thống con lăn tự do đa dạng chất liệu, băng tải con lăn có thể phân hóa thành nhiều loại để phù hợp với môi trường làm việc riêng với: con lăn inox, con lăn nhựa, con lăn cao su, con lăn truyền chuyển động bằng motor.

 • Băng tải con lăn inox  Băng tải con lăn bọc nhựa


 • Băng tải xích – hay còn gọi là hệ thống băng tải treo, hoạt động trong lĩnh vực sơn hoặc sấy khô hàng hóa. Ứng dụng trong sản xuất phụ tùng ô tô, sơn linh kiện, kết cấu, vận chuyển hàng bình gas hay các lĩnh vực chế biến-  giết mổ gia xúc… Hàng hóa sẽ được vận chuyển trong không gian mà không có giá đỡ là dây băng hay con lăn.

 • Băng tải xích


 • Băng tải cao su – hệ thống ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khai thác khoáng sản, hàng hóa khối lượng tỉ trọng nặng, môi trường làm việc khắc nghiệt, chịu nhiều tác động ăn mòn ảnh hưởng đến bề mặt băng tải và toàn bộ kết cấu. Hệ thống có tính linh hoạt cao, lắp ráp trên nhiều địa hình.

 • Băng tải cao su


 • Băng tải xoắn ốc – hệ thống chuyển hàng liên tục theo chiều xoắn ốc, hàng hóa di chuyển ở độ cao chênh lệch và vẫn đảm bảo an toàn. Thiết kế kết cấu băng tải thẳng đứng chuyển hàng theo dòng liên tục. Ứng dụng trong sản xuất hàng hóa thực phẩm, dược phẩm…

 • Băng tải xoắn ốc


 • Băng tải đứng – vận chuyển hàng theo chiều thẳng đứng giống thang máy.

 • Băng tải đứng


 • Băng tải rung – vận chuyển hàng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, kết cấu ổn định đảm bảo an toàn hàng hóa.

 • Băng tải rung


 • Băng tải linh hoạt – hệ thống linh hoạt sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đảm bảo tính kết nối trong các công đoạn sản xuất dược phẩm, bao bì, may mặc…

 • Băng tải linh hoạt


Mỗi ứng dụng băng tải sẽ có đặc trưng khác nhau, phân loại 7 băng tải và phát triển ra đa dạng hơn nhiều tùy biến để phù hợp với môi trường làm việc. Thông số sẽ được tính toán tối ưu dựa trên yêu cầu quy trình làm việc cùng các tiêu chuẩn an toàn. Đây là những đặc điểm quan trọng ảnh hưởng đến thiết kế băng tải công nghiệp mà doanh nghiệp cần nắm rõ để lựa chọn chủng loại băng tải và kết cấu phù hợp tối ưu sản xuất.Bản vẽ thiết kế băng tảiMỗi hệ thống băng tải đều được thiết kế và chế tạo dựa trên những yêu cầu riêng của từng lĩnh vực sản xuất khác nhau của doanh nghiệp. Đồng thời các tính toán căn cứ dựa trên công thức khoa học, tiêu chuẩn thiết kế an toàn, cùng kinh nghiệm gia công lắp đặt của các đơn vị để tạo nên hệ thống vận hành và chuyển động hiệu quả.

Băng tải con lăn có tính ứng dụng cao, ứng dụng trong hầu hết các nhà xưởng sản xuất, chuyển hàng, vật liệu tải ở các công đoạn. Thiết kế băng tải con lăn có nhiều biến đổi về cấu tạo để phù hợp hơn với từng mảng sản xuất khác nhau. Dưới đây là tính toán và kết cấu của băng tải con lăn điển hình mà doanh nghiệp có thể tham khảo:                                                                                 
Bản vẽ thiết kế băng tải


Các thông số cần lưu ý khi thiết kế băng tải con lănThiết kế băng tải con lăn chuyển hàng, vật liệu tải dựa trên đặc trưng của lĩnh vực. Cần các thông số quan trọng sau để tính toán dự liệu băng tải:

 • Đặc trưng hàng hóa: hình dạng, kích thước và khối lượng hàng hóa cần vận chuyển.
 • Quãng đường cần vận chuyển hàng hóa, số lượng và tải trọng trên băng tải.
 • Năng suất hoạt động của quy trình, quyết định đến tốc độ truyền tải và tải lượng trên cùng 1 thời gian.

Các thông số cần lưu ý khi thiết kế băng tải con lăn


Kỹ sư thiết kế sẽ khảo sát tiếp nhận thông tin khách hàng cung cấp, đo đạc để thu thập thông tin băng tải.Tính toán các thông số băng tải quan trọngBăng tải là hệ thống của tổng thể các kết cấu, phụ kiện băng tải kết hợp tạo thành khả năng vận chuyển. Thiết kế băng tải cần chú ý đến các nội dung thông số quan trọng sau:

 • Xác định các thông số cơ bản của băng tải: chiều dài, kích thước, công suất động cơ, tốc độ chuyển động, thông số con lăn…
 • Tính toán thông số hộp giảm tốc theo các tiêu chuẩn an toàn để kiểm soát tốc độ hệ thống chuyển động.
 • Tính toán thông số của bộ truyền chuyển động, liên kết và khớp nối tác động lực.
 • Các chi tiết phụ đi kèm trong thiết kế băng tải theo yêu cầu doanh nghiệp.

Tính toán các thông số băng tải quan trọng


Các thông số chi tiết được tính toán và thể hiện trên bản vẽ kỹ thuật. Bản vẽ sẽ thể hiện kết cấu, tính toán chi tiết dựa trên các tiêu chí an toàn.

Con lăn là bộ phận quan trọng tạo nên đặc trưng hệ thống băng tải con lăn. Thiết kế tính toán chính xác đảm bảo kết cấu băng tải vận hành ổn định hiệu quả. Các thông số con lăn cần lưu ý: • Chiều dài con lăn
 • Đường kính con lăn
 • Đường kính trục con lăn
 • Trọng lượng và tải trọng con lăn lên băng tải
 • Số lượng con lăn trên băng tải
 • Bước con lăn
 • Tính toán vật liệu và chi phí cho hệ thống con lăn, hiệu chỉnh phù hợp với điều kiện tài chính doanh nghiệp


Tính toán năng suất hoạt động của hệ thống con lăn băng tải để đánh giá hiệu quả làm việc yêu cầu:

Công thứ tính năng suất toàn bộ hệ thống con lăn:

Q = z.G

Trong đó:  z : năng suất hoạt động tính 1 con lăn

                   G: khối lượng 1 đơn vị hàng.

Tính khoảng cách vận chuyển an toàn của các đơn vị hàng trên băng tải

Công thức tính khoảng cách hàng hóa vận chuyển:

Th = (3,6.v.G) / Q   

Trong đóL: v tốc độ vận chuyển hàng theo yêu cầu.

Tính bước con lăn

Coong thức tính bước con lăn - TC

Tc = lh / Z'  

Trong đó:     lh là chiều dài, kích thước vật liệu tải

                                            Z’: số con lăn đỡ một vật liệu.


Tính khoảng cách vận chuyển an toàn của các đơn vị hàng trên băng tải


Tính số lượng con lăn trên băng truyền

Công thức tính số con lăn trên băng tải:

n = L / tc  

Trong đó:    L là chiều dài hệ thống băng tải cần vận chuyển

Tính toán số lượng hàng hóa đồng thời được vận chuyển trên băng tải trong cùng 1 thời điểm vẫn đảm bảo tải trọng an toàn cho hệ thống

Công thức tổng số hàng:

Z0 = z.L / 3600.v  

Trong đó: Z là năng suất con lăn

                                                  L là chiều dài hệ thống con lăn

                                                  V tốc độ chuyển động của hàng

Hệ thống sau khi được tính toán sẽ được đơn vị thiết kế lên mô hình, giúp doanh nghiệp định hình và hiểu được thiết kế băng tải, kết cấu và các thông số tương xứng đảm bảo hoạt động an toàn. Có cân đối tài chính và hiệu suất hoạt động hệ thống theo yêu cầu doanh nghiệp.
Tính số lượng con lăn trên băng truyền


Thông tin và thông số kỹ thuật băng tải cao su                                                      Đặc điểm băng tải cao suBăng tải cao su là hệ thống chuyển hàng đặc trưng, có tính ứng dụng cao được sử dụng nhiều trong các ngành khai thác than đá, xi măng, khai khoáng, bến cảng với môi trường làm việc ngoài trời, đặc trưng khắc nghiệt…. Bởi chất liệu dây băng tải tiếp xúc hàng hoá chịu ăn mòn, chịu lực va đập và biến dạng hiệu quả, giúp hệ thống đáp ứng được các môi trường làm việc khắt khe.

Thiết kế băng tải cao su đa dạng với chất liệu dây băng tải có nhiều nâng cấp, cải tiến. Hiện nay, dòng dây băng cao su có thêm lớp bố trong kết cấu gia lực giúp tạo nên nhiều chủng loại dây băng khác nhau: cao su vải bố NN và bố EP là phổ biến nhất, dây băng sợi bố đặc biệt, dây băng bố sợi thép gia lực lớn…
Đặc điểm băng tải cao su


Đặc điểm dây cao su bố tảiCấu tạo dây băng tải cao su bố tải được kết hợp từ cao su tổng hợp và số lớp bố. Bởi vậy, chiều dày dây băng tải thay đổi là do lớp bố và khả năng chịu tải trọng, lực của mỗi loại dây băng khác nhau. Ký hiệu kỹ thuật của dây băng cao su bố tải:Kích thước băng tải:B500 x  4 lớp bố x 10mm B800 x 5 lớp bố x 12mm
B500 x 5 lớp bố x 12mm B1000 x 4 lớp bố x 10mm
B600 x 4 lớp bố x 10mm B1000 x 5 lớp bố x 12mm
B600 x 5 lớp bố x 12mm B1200 x 5 lớp bố x 12mm
B650 x 4 lớp bố x 10mm B1400 x 6 lớp bố x 15mm
B650 x 5 lớp bố x12mm B1500 x 6 lớp bố x 15mm
B700 x 4 lớp bố x 10mm B1600 x 6 lớp bố x 15mm
B700 x 5 lớp bố x 12mm B1800 x 6 lớp bố x 15mm
B800 x 4 lớp bố x 10mm B2000 x 6 lớp bố x 18mm


 • Bản rộng – B kích thước chiều rộng dây băng tải. Đa dạng kích thước từ 300 – 2000 mm
 • Số lớp bố N – quyết định lực chịu tải và độ dày dây băng
 • Độ dày dây băng – T
 • Chiều dài dây băng tiêu chuẩn – L:  100 – 200 m, linh hoạt theo yêu cầu sản xuất của doanh nghiệp.


B300x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B350x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B400x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B450x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B500x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B550x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B600x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B650x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B700x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B750x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B800x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B850x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B900x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B950x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

B1000x(N2-N6)x(T5-T10)x (L:chiều dài không cố định)

 Thông số kỹ thuật cần quan tâm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả vận hành của dây băng tải: Lực kéo dọc và lực kéo ngang. Phụ thuộc vào đặc trưng dây băng tải, kết cấu và số lớp bố.

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết: đặc điểm thiết bị sấy băng tải nhiều tầng cần biết

   Lực kéo dọc (KN/m) Lực kéo ngang (KN/m)
EP200 / 2 2EP100 200 80
EP250 / 2 2EP125 250 100
EP315 / 2 2EP160 315 125
EP315 / 3 3EP100
EP400 / 2 2EP200 400 160
EP400 / 3 3EP125
EP400 / 4 4EP100
EP500 / 2 2EP250 500 200
EP500 / 3 3EP160
EP500 / 4 4EP125
EP630 / 3 3EP200 630 250
EP630 / 4 4EP160
EP800 / 3 3EP250 800 320
EP800 / 4 4EP200
EP800 / 5 5EP160

 

 
Đặc điểm dây cao su bố tải


Đặc trưng và thiết kế băng tải lưới inoxĐặc điểm băng tải lưới inoxHệ thống băng tải lưới inox ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất thực phẩm, dược phẩm. Với những đặc trưng riêng trong kết cấu ưu việt hơn so với các chủng loại băng tải thông thường. Thiết kế băng tải inox với dây băng tải dạng lưới, tạo bề mặt tiếp xúc hàng hóa đặc trưng, ưu việt hơn hẳn. Kết cấu dây băng tải dạng lưới có độ thông thoáng tốt, tăng hiệu quả bốc hơi hay ráo nước cho hàng hóa. Chất liệu lưới inox không rỉ chống ăn mòn, có độ cứng và khả năng chịu lực cao, độ bền và tuổi thọ dây băng lớn.

Kết cấu đan của lưới inox đa dạng theo nhiều cách: lưới đan kiểu chữ X, kiểu chữ V, đang thông thường, đa vuông góc… mang đến khả năng chịu lực và chịu tải hàng hóa khác nhau cho yêu cầu sản xuất của từng lĩnh vực.

Chất liệu inox đảm bảo an toàn, chống bám dính bề mặt luôn đảm bảo hàng hóa an toàn, không bị biến dạng hay ảnh hưởng đến thành phần. Bề mặt dây băng dễ dàng vệ sinh làm sạch, bảo quản và sử dụng.          Cấu tạo băng tải lưới inoxCấu tạo băng tải lưới inox khá đơn giản, giống như các hệ thống băng tải cùng loại khác. Nhưng do kết cấu và vật liệu thi công khác biệt tạo nên đặc trưng hệ thống. Thành phần quan trọng lưới inox bao gồm: • Khung băng tải – kết cấu đảm bảo khả năng chịu lực và truyền tải hàng ổn định. Chất liệu khung là inox không rỉ, chịu lực, chịu tải trọng lớn và điều kiện ăn mòn ( Inox 304 ).
 • Dây băng tải dạng lưới inox 304 – có độ đàn hồi cao, kết cấu đan tùy đặc trưn hàng hóa yêu cầu và tải trọng hàng vận chuyển.
 • Hệ thống xích nâng đỡ và truyền tải cho lưới inox truyền lực chuyển động và đảm bảo khả năng vận chuyển ổn định của dây băng tải.
 • Khung chân hộp – bộ phận nâng đỡ toàn bộ kết cấu 30x60x2t inox 304.
 • Động cơ truyền tải 3pha 380v – thiết kế công suất và đặc trưng động cơ tùy thuộc đặc trưng hệ thống.
 • Hệ thống tủ điện các nút nhất, contactor LS – biến tần kiểm soát tốc độ, nút dừng khẩn cấp và hệ thống điều khiển.Đặc điểm dây cao su bố tải


Ứng dụng cụ thể của băng tải lưới inoxVới đặc trưng riêng, băng tải lưới inox hoạt động được trong môi trường nhiệt độ lên đến 700 độ c, ứng dụng trong các lĩnh vực chế biến thực phẩm, chiên dầu nhiệt độ cao. Các lĩnh vực chế biến bánh kẹo, lĩnh vực chế biến hoặc sơ chế thủy hải sản…

Thiết kế băng tải lưới inox theo những tiêu chuẩn riêng của doanh nghiêp, dựa trên đặc trưng hàng hóa, tải trọng, sản lượng, yêu cầu môi trường sản xuất… Khách hàng cần lựa chọn địa chỉ thiết kế chuyên nghiệp, uy tín để được cung cấp bản vẽ kỹ thuật, tiêu chuản an toàn và lên phương án báo giá hệ thống chi tiết.


Ứng dụng cụ thể của băng tải lưới inox


Việt thống với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và gia công băng tải các loại, với hệ thống nhà xưởng và đội ngũ chuyên viên kỹ sư chuyên nghiệp sẽ mang đến giải pháp băng tải chất lượng, an toàn cho doanh nghiệp. Liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá cụ thể.


Tại sao bạn nên chọn Băng chuyền VIỆT THỐNG?

 • <p>Viet Thong Hung Thinh hiện là nhà sản xuất hàng đầu cung cấp sản...

  Viet Thong Hung Thinh hiện là nhà sản xuất hàng đầu cung cấp sản phẩm băng chuyền cho nhiều đơn vị doanh nghiệp trên toàn quốc đạt được thành tựu trong lĩnh vực công nghiệp

 • <p>Băng chuyền công nghiệp của Viet Thong Hung Thinh chế tạo trên dây chuyền hiện...

  Băng chuyền công nghiệp của Viet Thong Hung Thinh chế tạo trên dây chuyền hiện đại tân tiến nhất, sản phẩm chất lượng cao, nhiều khả năng nổi trội ưu việt, đã lắp đặt trong hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. 

 • <p>Với hàng chục mẫu băng chuyền vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, chế độ...

  Với hàng chục mẫu băng chuyền vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, chế độ bảo hành tốt, đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã mang thương hiệu Viet Thong Hung Thinh chắc chắn sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu của quý khách

 • <p>Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công chuyên nghiệp, các kỹ sư chế...

  Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công chuyên nghiệp, các kỹ sư chế tạo máy hàng đầu, đội ngũ thợ lắp đặt thi công chuẩn xác đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật chắc chắn đem lại hệ thống vượt trội nhất trong sản xuất cho khách hàng. 

 • <p>Viet Thong Hung Thinh tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên bước...

  Viet Thong Hung Thinh tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên bước đường hội nhập với các sản phẩm công nghiệp uy tín chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường.

CÔNG TY SX TM DV VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH

Địa chỉ:Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 033 481 7979 - 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------

Báo chí nói về Việt Thống Hưng Thịnh băng chuyền đáp ứng mọi nhu cầu về băng tải Việt Thống, bào thao tác mà Quý khách đang tìm kiếm. Từ những loại con lăn băng tải hay băng chuyền nhựa - nhôm đinh hình, bàn thao tác, ống thép bọc nhựa cao cấp đều được chúng tôi phân phối. Đội kỹ thuật thi công lắp đặt băng chuyền một cách chuyên nghiệp trên 5 năm kinh nghiệm làm việc. Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn thi công lắp đặt băng tải chất lượng cho Quý khách nhanh chóng.

DMCA.com Protection Status