Kết nối qua: Youtube |  Video
TP.HCM: 0355 468 468
TP.HCM: 093 881 7979
Mr.Thống   Mr.Thống   093 881 7979
Ms.Liên   Ms.Liên   0355 468 468
Ms.Huyền   Ms.Huyền   0283 716 4567
Ms.Huyền   Ms.Huyền   033 481 7979
Tư vấn băng tải
Các mẫu băng chuyền công nghiệp có trên thị trường Các mẫu băng chuyền công nghiệp có trên thị trường
7 quy tắc an toàn cần biết khi vận hành hệ thống băng chuyền 7 quy tắc an toàn cần biết khi vận hành hệ thống băng chuyền
Loại băng chuyền nào áp dụng nhiều nhất trong sản xuất Loại băng chuyền nào áp dụng nhiều nhất trong sản xuất
Thông tin

trục lăn và vai trò trong thiết kế băng tải công nghiệp.


trục lăn và vai trò trong thiết kế băng tải công nghiệp..


Hệ thống băng tải công nghiệp hoạt động đảm bảo giúp tối ưu quá trình sản xuất quy mô công nghiệp lớn – nhỏ khác nhau. Cấu tạo băng tải công nghiệp từ nhiều phụ kiện tạo nên hiệu quả và đặc trưng hệ thống. Trục lăn là bộ phận quan trọng trong thiết kế băng tải các loại. Hiểu về trục lăn - vai trò và đặc trưng kỹ thuật của bộ phận quan trọng này sẽ giúp người dùng đặt hàng đúng cách và sử dụng hệ thống hiệu quả.

 

 

 

Trục con lăn băng tải chủ lực

 

Trục lăn là gì và vai trò với thiết kế băng tải

Cấu tạo trục lăn có gì đặc biệt?

Trục lăn được hiểu đơn giản là vật liệu khối trụ có khả năng lăn chuyển động sử dụng trong sản xuất, vận chuyển hàng hóa hay trong các kết cấu đặc biệt. Từ xưa, con người đã biết ứng dụng đặc trưng của khối trụ tròn trong các lĩnh vực đời sống. Tùy ứng dụng mà trục lăn được thiết kế với cấu tạo và kích thước khác nhau. Nhưng nhìn chung để kết cấu chuyển động giảm tối đa ma sát thì cần đáp ứng các yếu tố thành phần sau đây:

 

Cấu tạo trục con lăn băng tải

 

 • Vỏ trục lăn: ống thép dài chịu lực với chiều dày tối thiểu 2mm, được gia công bề mặt. Thiết kế đồng tâm đảm bảo con lăn hoạt động ổn định, không bị rung lắc trong quá trình hoạt động.
 • Vòng vi và phớt bảo vệ vòng bi – quyết định khả năng chuyển động linh hoạt của trục lăn. Phớt bảo vệ vòng bi là bộ phận đảm bảo con lăn làm việc được trong các điều kiện môi trường ẩm nồm, acid rỉ sét…
 • Trục con lăn được thiết kế bằng thép chịu lực, đồng tâm với vỏ, được gia công mặt trong hiệu quả giảm ma sát.

Vai trò của trục lăn trong thiết kế băng tải

Trục lăn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: máy ép mía, máy say thóc, máy cán các loại, cánh cửa, động cơ đầu máy… Trụ lăn được ứng dụng nhiều và đặc biệt quan trọng trong hệ thống băng tải công nghiệp các loại, ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất.

 • Trục con lăn được thiết kế để nâng đỡ bề mặt dây băng tải, nâng đở và vận chuyển hàng hóa.
 • Trục con lăn có tác dụng dẫn hướng và chuyển hướng trong thiết kế băng tải nhà xưởng.

Bộ phận quan trọng đảm bảo tính liên tục của hàng hóa trong quá trình sản xuất theo dây chuyền. Chất lượng trục con lăn ảnh hưởng đến an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Trục lăn với các thiết kế khác nhau giải quyết vấn đề vận chuyển hàng số lượng và khối lượng lớn, chuyển hướng băng tải cho nhà xưởng có diện tích nhỏ hẹp.

 

Vai trò của trục lăn trong thiết kế băng tải

 

Phân loại trục lăn

Trục lăn được cải tiến đáp ứng nhu cầu sản xuất hiện đại với những đặc trưng kỹ thuật riêng, được gia công tỉ mỉ đảm bảo các tiêu chí an toàn và tuổi thọ hệ thống cao. Chất liệu và thiết kế trục lăn tạo ra các dòng sản phẩm có tính ứng dụng riêng:

 • Trụ con lăn nhựa – với trọng lượng nhẹ, chịu mài mòn và va đập cao ứng dụng trong vận chuyển hàng nhẹ, cơ động.
 • Trục con lăn tự do – tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa thường được làm từ inox, nhôm định hình, con lăn cao su… tùy đặc trưng hàng hóa.
 • Trục con lăn bọc cao su – bề mặt tạo độ ma sát an toàn cho hàng hóa, giảm tiếng ồn và thời gian làm việc lâu hơn cho hệ thống.
 • Trục con lăn giảm chấn, chống chịu va đập của hàng hóa do vật liệu rơi tác động với băng tải.
Có thể bạn muốn xem thêm bài viết: Tấu tạo dây băng tải cao su chịu nhiệt làm việc ngoài trời

 

Trụ con lăn nhựa

 

 

Trục con lăn tự do

 

Trục con lăn bọc cao su

 

Ngoài ra còn khá nhiều dòng trục con lăn với thiết kế trục khác nhau, mang đến thiết kế riêng cho băng tải như băng tải góc cong, đường kính trục lăn 2 đầu sẽ khác nhau.

Địa chỉ đặt hàng gia công trục lăn uy tín

Lưu ý khi gia công trục lăn băng tải

Gia công trục lăn băng tải ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hệ thống, mức độ an toàn và hiệu quả hoạt động của toàn bộ băng chuyền. Lưu ý cần quan tâm khi gia công trục băng tải:

 • Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của trục lăn: độ dày tối đa vỏ trụ lăn không nhỏ hơn 2mm, đường kính con lăn theo thiết kế kỹ thuật băng tải. 
 • Chất liệu con lăn phụ thuộc và đặc trưng hàng hóa: độ ma sát, khả năng chống chịu va đập, ăn mòn trục con lăn… con lăn cần được gia công bề mặt hiệu quả, tăng độ cứng, độ bền chịu lực an toàn cho quá trình hoạt động.
 • Trục con lăn cần được gia công đồng tâm, vát và mài mòn điểm tiếp xúc 2 đầu tránh hoạt động tạo ma sát ăn mòn làm giảm tuổi thọ con lăn.
 • Chất lượng vòng bi cao cấp, chính hãng, được bảo vệ bởi phớt đảm bảo hệ thống hoạt động linh hoạt, không vỡ vòng bi gây lệch tâm, giảm tuổi thọ hệ thống.

 

 Lưu ý khi gia công trục lăn băng tải

 

Địa chỉ gia công trục lăn giá rẻ

Nhiều nhà phân phối trục lăn băng tải các loại trên thị tường, với chất lượng và giá thành khác nhau. Người dùng khi đặt gia công băng tải, con lăn băng tải với số lượng lớn cần đánh giá các đơn vị đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tư vấn khách hàng hiệu quả giải pháp con lăn an toàn cho sản xuất công nghiệp, dựa trên yêu cầu sản xuất.
 • Cung cấp bản vẽ kỹ thuật con lăn, thực hiện báo giá cạnh tranh, giải pháp tối ưu tài chính cho khách hàng.
 • Chính sách dịch vụ tiện ích: bảo hành dài hạn, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sản xuất, hỗ trợ lắp đặt sử dụng, thanh toán theo giai đoạn tiện ích…

 

 

Gia công trục lăn băng tải

 

 

Băng tải Việt Thống Hưng Thịnh – đơn vị phân phối băng tải cao cấp cho sản xuất công nghiệp và phụ kiện đi kèm chất lượng. Trục con lăn băng tải chủ lực được thiết kế dựa trên yêu cầu và đặc trưng băng tải, môi trường làm việc. Một cơ cấu quan trọng trong quá trình vận hành băng tải. Liên hệ với Việt Thống Hưng Thịnh để được tư vấn kỹ thuật thiết kế trục lăn băng tải công nghiệp phù hợp với hệ thống và nhu cầu sử dung, đồng thời cân đối về giá giảm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.


Tại sao bạn nên chọn Băng chuyền VIỆT THỐNG?

 • <p>Viet Thong Hung Thinh hiện là nhà sản xuất hàng đầu cung cấp sản...

  Viet Thong Hung Thinh hiện là nhà sản xuất hàng đầu cung cấp sản phẩm băng chuyền cho nhiều đơn vị doanh nghiệp trên toàn quốc đạt được thành tựu trong lĩnh vực công nghiệp

 • <p>Băng chuyền công nghiệp của Viet Thong Hung Thinh chế tạo trên dây chuyền hiện...

  Băng chuyền công nghiệp của Viet Thong Hung Thinh chế tạo trên dây chuyền hiện đại tân tiến nhất, sản phẩm chất lượng cao, nhiều khả năng nổi trội ưu việt, đã lắp đặt trong hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. 

 • <p>Với hàng chục mẫu băng chuyền vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, chế độ...

  Với hàng chục mẫu băng chuyền vận hành bền bỉ, tuổi thọ cao, chế độ bảo hành tốt, đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã mang thương hiệu Viet Thong Hung Thinh chắc chắn sẽ đáp ứng tốt mọi yêu cầu của quý khách

 • <p>Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công chuyên nghiệp, các kỹ sư chế...

  Dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công chuyên nghiệp, các kỹ sư chế tạo máy hàng đầu, đội ngũ thợ lắp đặt thi công chuẩn xác đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật chắc chắn đem lại hệ thống vượt trội nhất trong sản xuất cho khách hàng. 

 • <p>Viet Thong Hung Thinh tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên bước...

  Viet Thong Hung Thinh tự hào đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trên bước đường hội nhập với các sản phẩm công nghiệp uy tín chất lượng, giá thành tốt nhất thị trường.

CÔNG TY SX TM DV VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH

Địa chỉ:Số 130C, Tô Ngọc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Tel: 0283 716 4567 - Fax: 0283 715 1107
Hotline: 033 481 7979 - 0355 468 468
Email: congtyvietthong@gmail.com

----------------------------------------------------------------------------------------

Báo chí nói về Việt Thống Hưng Thịnh băng chuyền đáp ứng mọi nhu cầu về băng tải Việt Thống, bào thao tác mà Quý khách đang tìm kiếm. Từ những loại con lăn băng tải hay băng chuyền nhựa - nhôm đinh hình, bàn thao tác, ống thép bọc nhựa cao cấp đều được chúng tôi phân phối. Đội kỹ thuật thi công lắp đặt băng chuyền một cách chuyên nghiệp trên 5 năm kinh nghiệm làm việc. Hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn thi công lắp đặt băng tải chất lượng cho Quý khách nhanh chóng.

DMCA.com Protection Status